10 MÓN ĂN NÊN THỬ KHI ĐI TOUR DU LỊCH MYANMAR

Khi Myanmar được mở cửa ra với thế giới bên ngoài, du khách đang khám phá những món ăn mà phần lớn bị che giấu trong 50 năm qua. Với điểm nhấn mạnh vào hương vị phong phú. Như ở hầu hết các nước Đông Nam Á, các nhà hàng và quầy hàng ở Myanmar có xu hướng chuyên về một món ăn hoặc phong cách ẩm thực. Bạn hãy tranh thủ thưởng thức thật nhiều món ngon trong chuyến tour du lịch Myanmar nha.

1. Tea leaf salad (Salad lá trà)
Có lẽ thực phẩm Miến Điện nổi tiếng nhất là lephet - lá trà lên men.
Lá tart được ăn riêng, thường là một món salad của lá trà ngâm. Để làm món ăn, lá chua, hơi đắng được trộn bằng tay với bắp cải thái nhỏ, cà chua thái lát, đậu chiên giòn, các loại hạt và đậu Hà Lan, một giọt dầu tỏi và lát ớt cay và tỏi.
Nó có thể là một bữa ăn nhẹ như món khai vị hoặc ăn cùng với một đĩa cơm. Nó cũng được coi là một chất kích thích: người Miến Điện nói rằng ăn quá nhiều lephet thoke có thể ngăn cản giấc ngủ.

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

2. Shan-style rice (món cơm kiểu người Shan)
Được biết đến ở Miến Điện là Nga htamin (cơm cá), món Shan này (một trong những nhóm dân tộc Phật giáo chính của đất nước) kết hợp gạo được nấu với bột nghệ và nghiền thành một đĩa với lớp vỏ của cá nước ngọt và dầu tỏi.
Sẽ là một điều thú vị khi bạn thử nó trong chuyến du lịch Myanmar, để biết được vị ngon mới lại trong hương vị cũng như nền ẩm thực của Myanmar.

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

3. Cà ri Miến Điện
Một chuyến viếng thăm một nhà hàng truyền thống của Miến Điện không chỉ là một bữa ăn, đó là một trải nghiệm ẩm thực bạn nên thử khi có tour du lịch Myanmar. 
Món Cari khá phổ biến ở đất nước này, thành phần là các loại thịt có thể thay thế nhau như là thịt lợn, cá, tôm, thịt bò hoặc thịt cừu. Khi ăn thường hay ăn kèm với cơm, salad lá trà, một đĩa nhỏ rau xào, một bát súp nhỏ ...

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

4. Trà sữa và bánh trà Myanmar
Những quán trà ở Myanmar là một nơi lý tưởng để nhâm nhi những tách trà nhỏ và những chiếc bánh ngọt hoặc bánh mặn. Đúng như tên gọi chỉ có trà và sữa tạo nên mùi vị đặc trưng nơi đây. Các cửa hàng trà được điều hành bởi người dân bản xứ.

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

 

5. Đồ ăn nhẹ ngọt ngào của Miến Điện
Không giống như các món ăn ngọt ở phương Tây, đồ ngọt của Miến Điện, được gọi chung là "moun", không được dùng làm món tráng miệng mà là đồ ăn nhẹ, thường được uống với trà vào buổi sáng hoặc buổi chiều.
Và không giống như đồ ngọt ở những nơi khác ở Đông Nam Á, moun thường không được thêm gia vị từ đường, thay vào đó là hương vị ngọt ngào của chúng từ các thành phần như dừa nạo, nước cốt dừa, bột gạo, gạo nếp, khoai mì và trái cây….

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

6. Đồ chiên
Người Miến Điện có một nỗi ám ảnh với các loại thực phẩm chiên ngập dầu - ở Myanmar, thực tế không thể tránh được các món chiên. Phần lớn các món ăn nhẹ được tìm thấy trên đường phố hoặc trong các cửa hàng trà - samosas, chả giò, rán mặn, kẹo, bánh mì - được chiên giòn, và nhiều món mì được phủ lên trên akyaw, trang trí giòn rụm.

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

7. Mì 'đậu phụ' kiểu Shan
Một trong những món ăn khác thường nhất ở Myanmar là hto-hpu nwe, nghĩa đen là "đậu phụ ấm".
Liên kết với người dân tộc Shan ở miền bắc Myanmar, món ăn không thực sự bao gồm đậu phụ, mà là một món cháo đặc làm từ bột đậu xanh. Nghe lạ phải không nào hãy ăn thử khi đến du lịch Myanmar
Điểm đặc biệt của đậu phụ nơi đây là được chế biến từ đậu lăng vàng và đậu xanh thay vì lên men đậu nành như thông thường. Những lát đậu phụ thường được ăn kèm với mì vàng hoặc ăn nóng trong bát súp hay ăn lạnh với nộm.

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

8. Mỳ Nan Gyi Thohk
Người dân nơi đây rất yêu thích các món mì "khô" có đi kèm theo một dĩa "salad" với nước dùng được phục vụ ở bên cạnh và có lẽ ngon nhất và phổ biến nhất là nangyi thoke. Món ăn được làm từ mì gạo tròn với thịt gà, lát bánh cá mỏng, giá đỗ luộc và lát trứng luộc chín. Các thành phần được nêm với hỗn hợp bột đậu xanh rang và bột nghệ và dầu ớt, được ném bằng tay và ăn kèm với các rau củ ngâm và một bát nước dùng.

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

 

9. Bún cá Mohinga
Món ăn quốc gia không chính thức của Myanmar là mohinga - mì gạo tròn, hảo hạng được phục vụ trong nước dùng đậm đà, cá thảo mộc và hẹ, thường được bổ sung với lớp vỏ giòn của cây chuối. Nó được yêu thích như một món ăn sáng. Các loại toppings tùy chọn bao gồm một quả trứng luộc thái lát và akyaw, rau chiên giòn hoặc đĩa bột đậu lăng. Các món ăn được nêm nếm với một vắt chanh hoặc mảnh ớt khô. Hãy thử nó khi bạn đi Tour du lịch Myanmar nhé.

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

 

10. Mì kiểu Shan
Món ăn phổ biến nhất liên quan đến Bang Shan là sự kết hợp giữa mì gạo mỏng, phẳng trong nước dùng trong vắt, tiêu với thịt gà hoặc thịt lợn ướp, trang trí với vừng nướng và một giọt dầu tỏi. Nó được ăn kèm thêm với rau ngâm.
So với hầu hết các món mì Miến Điện, nó tương đối đơn giản, nhưng lại luôn ngon miệng. Một phiên bản "khô", với nước dùng được phục vụ ở bên cạnh, cũng rất phổ biến.
Ngoài tham quan những địa điểm hấp dẫn ở Myanmar bạn sẽ còn được thưởng thức những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc của đất nước này. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có được những ngày nghỉ được hưởng trọn vẹn mọi cảm giác du lịch Myanmar trong thời gian xả stress của mình.

10 món ăn nên thử khi đi tour du lịch Myanmar

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG


Phone: (028) 3847 6888

Hotline: 0901 496 118

Email: cskh@atoztravel.vn

Để lại thông tin AtoZ sẽ gọi lại tư vấn