Sự thật về ẩm thực Trung Quốc mà không phải ai cũng biết

Ẩm thực Trung Quốc nổi tiếng đặc sắc từ xưa đến nay, với những hương vị khác hẳn so với Phương Tây. Cùng khám phá xem những điều đặc biệt của ẩm thực Trung Quốc nhé

Món ăn Trung Quốc là một trong những món ăn nổi tiếng nhất thế giới. Vì sao nền ẩm thực Trung Quốc lại được ưa chuộng đến thế, hầu hết ở mỗi quốc gia đều có khu ẩm thực dành riêng cho người Hoa. Có những món ăn đặc sắc và thu hút rất nhiều khách. Cùng khám phá xem những sự thật mà có lẽ bạn chưa biết đến trong nền ẩm thực Trung Quốc.

Hương vị đa dạng nhất thế giới

Hương vị Trung Hoa có 5 hương vị chính đó là: Chua, cay, mặn, ngọt và đắng. Mỗi vùng khác nhau sẽ có hương vị đặc trưng riêng. Thường thì ẩm thực Tứ Xuyên nổi tiếng với vị cay nồng, khu vực miền Bắc mặn còn phía Nam lại có hương vị chủ đạo là chua.

Ẩm thực Trung Quốc với sự thật không phải ai cũng biết

Sự khác biệt giữa ẩm thực Bắc - Nam

Do tính chất thời tiết giữa Bắc và Nam khác nhau nên có những khác biệt trong nền ẩm thực. Miền Bắc lạnh, khô hơn nên thích hợp để sản xuất lúa mì, vì vậy người miền Bắc thường xuyên ăn bánh bao, mì làm từ lúa mì và bánh hấp trong những bữa ăn. Còn ở miền Nam, hầu như các bữa ăn họ đều ăn cơm.

Người Trung Quốc ăn tất cả những "thứ" có thể di chuyển

Du khách khi đến đây thường bị sốc trước những gì người Trung Quốc ăn. Nhiều món ăn khiến du khách cảm thấy rung mình, ghê sợ hoặc khó chịu như côn trùng, bò cạp, rắn, rết, chuột, nội tạng động vật…

Ẩm thực Trung Quốc với sự thật không phải ai cũng biết

Các loại trái cây và rau củ còn được sử dụng nhiều hơn cả thịt

Người Trung Quốc rất thích trái cây và rau xanh, chính vì vậy chính vì vậy các khu chợ, bán rất nhiều rau củ và các loại rau đặc biệt mà bạn chưa hề biết đến.

Nói không với thực phẩm đông lạnh

Các món ăn của người Trung Quốc hầu hết được chế biến từ các thực phẩm tươi sống, người ta không sử dụng các thực phẩm đông lạnh. Vì thế các món ăn của họ mang đến những hương vị đặc trưng riêng.

Món ăn được trang trí cầu kỳ 

Không chỉ ngon miệng bởi hương vị đặc biệt của các món ăn, mà người đầu bếp luôn rất tỉ mỉ chăm chút từng món ăn khi được đưa đến cho khách hàng. Với nghệ thuật cắt tỉa rau củ chuyên nghiệp của các đầu bếp, và việc bầy trí các món ăn đẹp mắt sẽ làm cho khách hàng cảm thấy ngon miệng hơn.

Ẩm thực Trung Quốc với sự thật không phải ai cũng biết

Tên các món ăn đôi khi chỉ là cú lừ a

Chuyện tên các món ăn không liên quan đến nguyên liệu tạo nên chúng là điều hết sức bình thường ở đây. Ví dụ như món "kiến leo cây" thực chất là bún xào với thịt heo bằm, hay "gà đồng" khi được mang lên thực lại là một món từ ếch. Vì thế bạn hãy hỏi kỹ về món ăn trước khi order.

Người Trung Quốc sử dụng đến 45 triệu đôi đũa mỗi năm

Văn hóa sử dụng đũa của người Trung Quốc cũng giống so với người Việt Nam ta, người ta thường dùng các đôi đũa gỗ hoặc đũa tre cho các bữa ăn.

Bàn xoay

Bữa cơm gia đình rất quan trọng với người Trung Quốc, qua cách bầy trí món ăn trên bàn xoay, hình tròn khiến cho không khí của bữa cơm trở nên ấm cúm hơn, và rất tiện cho việc ăn uống. Và họ cũng áp dụng vào các quán ăn, nhà hàng, khiến cho các du khách trở nên thích thú với các nhà hàng người Hoa.

Ẩm thực Trung Quốc với sự thật không phải ai cũng biết

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG


Phone: (028) 3847 6888

Hotline: 0901 496 118

Email: cskh@atoztravel.vn

Để lại thông tin AtoZ sẽ gọi lại tư vấn

TIN TỨC LIÊN QUAN