Ăn gì, ở đâu khi du lịch đến xứ Cảng Thơm Hồng Kông?

Bên cạnh sự phát triển, đông đúc và náo nhiệt thì Hồng Kông còn níu chân du khách bởi những món ăn ngon, những đặc sản mang đậm "hơi thở" của "Con rồng châu Á".

Bạn có từng nghĩ, Hong Kong sẽ là điểm dừng chân tiếp theo trong bản đồ du lịch của mình? Là thiên đường ẩm thực với vô vàn những món ăn ngon, danh sách các món ăn phải thử ở Hồng Kông chắc chắn sẽ dài không đếm xuể và sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì sự phong phú, đa dạng. 

Ngay bây giờ hãy cùng AtoZ Travel lưu lại tên các món ăn đặc sản cũng như những địa điểm chụp ảnh check-in tiêu biểu tại Xứ Cảng Thơm để có một chuyến đi trọn vẹn nhé!

Siu Gno – Ngỗng quay

Ăn gì, ở đâu khi du lịch đến xứ Cảng Thơm Hồng Kông?

Ngỗng quay Siu Gno

Ngỗng quay là món ăn đặc sản nổi tiếng hàng đầu của người Hồng Kông và là một món ăn mà bạn nhất định phải thưởng thức khi có cơ hội đến Hồng Kông. Ngỗng được ướp bằng phương pháp gia truyền, quay vừa chín tới nên thịt rất mềm, da thì giòn sật nhưng vẫn giữ lại được độ ngọt tự nhiên của thịt. Đặc biệt, nước sốt ở đây rất vừa phải và thấm đều vào thịt ngỗng, khi ăn sẽ để lại cảm giác khó quên. Thông thường, 4 người ăn một con ngỗng quay là vừa.

Bạn có thể đến Nhà hàng Yung Kee, 32-40 đường Wellington để thưởng thức. Nhà hàng này đã tồn tại từ những năm 1940 và cực kì nổi tiếng với món ngỗng quay Hồng Kông. Ngày nay, 9 trên 10 người Hồng Kông chắc chắn sẽ giới thiệu bạn bè đến dùng bữa và thưởng thức món ngỗng quay tại Yung Kee khi họ đến thăm nơi này. Đặc biệt hơn, nhà hàng này thậm chí còn gói thịt ngỗng quay như hành lý xách tay cho các khách du lịch.

Poon Choi – Lẩu khô

Ăn gì, ở đâu khi du lịch đến xứ Cảng Thơm Hồng Kông?

Lẩu khô Poon Choi

Thông thường khi nhắc đến lẩu không ai nghĩ đến lẩu khô nên cái tên này chắc chắc sẽ lạ với nhiều người, đặc biệt là du khách nước ngoài. Tuy nhiên, dù lạ nhưng món ăn này lại là một món ăn phổ biến và cực kì nổi tiếng ở Hồng Kông. Món lẩu khô này bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở mọi nhà hàng truyền thống của Hong Kong.

Poon Choi là một thố lớn gồm nhiều loại thịt, hải sản được chế biến sẵn, rất thích hợp cho các nhóm bạn ăn đông. Các loại thịt và hải sản của món ăn Hồng Kông này được hấp chín chứ không trụng qua nước sôi như những loại lẩu bình thường.

Put Chai Ko – Bánh đúc đậu đỏ

Ăn gì, ở đâu khi du lịch đến xứ Cảng Thơm Hồng Kông?

Bánh đúc đậu đỏ Put Chai Ko

Nếu ai là fan của những bộ phim Hồng Kông chắc hẳn sẽ thấy món bánh này rất quen thuộc vì chúng thường xuyên xuất hiện trong một vài phân cảnh phim. Phần nhân đậu đỏ của bánh rất bùi và ngọt nên tạo cảm giác rất độc đáo, lạ miệng. Món ăn này bạn có thể bắt gặp ở nhiều nơi vì đây chính là món ăn đường phố phổ biến của người Hồng Kông

Gai daan jai – Bánh trứng gà non

Ăn gì, ở đâu khi du lịch đến xứ Cảng Thơm Hồng Kông?

Gai daan jai – Bánh trứng gà non

Hong Kong là một trong những chiếc nôi quê hương xứ sở của bánh trứng gà non. Bánh này khi hấp ra nóng hổi, thơm lừng mùi bơ, kích thích vị giác vỏ bánh vàng, nhân ngọt xốp thơm ngon. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở rất nhiều quầy ẩm thực đường phố, hay đặc biệt là các khu chợ đêm nổi tiếng như Mongkok.

Yu Dan – Cá viên Hong Kong

Ăn gì, ở đâu khi du lịch đến xứ Cảng Thơm Hồng Kông?

Cá viên Hồng Kông Yu Dan

Nghe tên thì không mấy đặc sắc vì Việt Nam cũng có, nhưng ở Hồng Kông, đây là món ăn không phải được làm từ cá Basa mà được làm từ cá tuyết và chấm cùng một loại sốt siêu cay đặc biệt; được xem như là một trong những “mỹ thực kế bình dân” mê hoặc số một. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Yu Dan ở rất nhiều quầy ẩm thực đường phố, hoặc khu chợ đêm Mongkok và Tsim Sa Tsui.

Các món Dimsum và hấp xửng

Ăn gì, ở đâu khi du lịch đến xứ Cảng Thơm Hồng Kông?

Các món Dimsum và hấp xửng

Nhắc đến Hồng Kông là nhắc đến các món Dimsum và hấp xừng bởi đây không chỉ là các món ngon mà còn là món đặc trưng văn hoá gắn liền với hình ảnh và đời sống của con người nơi đây. Những bữa ăn đoàn viên, bữa ăn sáng và uống trà… đều có thể thưởng thức các món dimsum hoặc các món bánh, thịt hấp trong xửng. Các món thường có là bánh bao nhân tôm (há cảo), bánh bao thịt lợn (xíu mại), bánh cuốn nhân tôm,...

Mì hoành thánh

Ăn gì, ở đâu khi du lịch đến xứ Cảng Thơm Hồng Kông?

Mì hoành thánh tôm

Hoành thánh nấu cùng những sợi mì trứng vàng óng, đượm trong nước súp thịt đậm đà và ăn kèm hành lá là món ăn nhất định phải thử khi đến Hồng Kông. Một địa chỉ bạn có thể đến thưởng thức món mì hoành thánh nhân tôm đậm chất xứ Cảng Thơm là Tiệm mì Mak Man Kee (麥文記麵家) (51號 Parkes St, Jordan, Hong Kong)

Hồng Kông luôn toát lên một phong cách rất riêng, và có sức hút mãnh liệt đối với du khách khắp mọi nơi và sẽ thật tuyệt vời hơn nếu du khách không bỏ lỡ những món ăn đặc sản nơi này.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG


Phone: (028) 3847 6888

Hotline: 0901 496 118

Email: cskh@atoztravel.vn

Để lại thông tin AtoZ sẽ gọi lại tư vấn

TIN TỨC LIÊN QUAN