Bỏ túi các món ăn làm "nức lòng" du khách ở Myanmar

Bên cạnh những ngôi chùa linh thiêng mang đậm màu sắc tâm linh xứ bản địa, đến với Myanmar, du khách sẽ khó mà quên được nét ẩm thực đa dạng, độc đáo với những món ăn ngon, lạ, khó có thể tìm được ở một nơi nào khác.

Đến du lịch Myanmar, du khách chắc chắc sẽ không thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức các món ăn đặc sản của người dân nơi đây. Dưới đây là những món ăn mà nếu chưa được trải nghiệm một lần thì không thể gọi là đã đi du lịch Myanmar đâu nhé!

Salad lá trà

Salad lá trà là món ăn nổi tiếng của người Myanmar. Món ăn này thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc, ăn vặt hoặc ăn cùng với cơm trắng trong bữa ăn hằng ngày với tên gọi khác là Lepehet hay lá trà lên men. Món có vị chua nhưng bùi bùi rất lạ miệng.

Bỏ túi các món ăn Myanmar


Để làm món salad này, những lá trà chua, hơi đắng được trộn đều với bắp cải thái sợi, cà chua, đỗ, hạt dẻ và tỏi, thêm chút ớt và gia vị tạo nên một món ăn cực độc đáo. Có một lưu ý nhỏ đó là, nếu có lỡ thích hương vị của món ăn này thì bạn cũng nên ăn một lượng vừa đủ vì ăn quá nhiều sẽ dễ gây mất ngủ.

Mỳ Shan

Mỳ Shan có hình thức tương tự với món mỳ của Việt Nam nhưng mang hương vị rất riêng nhờ nước dùng đặc biệt của người Shan. Mỳ Shan có hương vị lạ, vẻ ngoài bắt mắt nên sẽ không khó hiểu khi nó trở thành một trong những món được khách du lịch lựa chọn. 

Bỏ túi các món ăn Myanmar

 

Món ăn này là sự kết hợp giữa thịt gà, sợi mì mỏng được làm từ bột gạo, thịt lợn hoặc thịt gà, thêm vào đó là những hạt mè, tỏi, cùng nước dùng, có thể ăn kèm với rau muối. Nước dùng được nấu từ gà, thêm chút gia vị đặc trưng của người Myanmar như gừng và ớt để tăng thêm độ cay.

Bún cá Mohinga

Bỏ túi các món ăn Myanmar

 

Món bún cá Mohinga phổ biến đến độ từ các quán ăn lớn nhỏ cho đến những người bán hàng rong ven đường mỗi ngày đều phục vụ cho nhu cầu của không chỉ khách du lịch mà còn cho người dân bản địa. Thành phần chính của món ăn này bao gồm bột đậu chickpea, gạo rang xay, cá da trơn nấu trong nước lèo và rất nhiều loại gia vị như tỏi, hành tím, gừng, sả, nước mắm… ăn kèm với nó là phần lõi giòn của cây chuối.
 

Cơm Shan

Bỏ túi các món ăn Myanmar

 

Cơm Shan là món ăn truyền thống đại diện của dân tộc Shan ở Myanmar. Cơm Shan phù hợp với những người khoái ăn cay, chắc chắn là món ăn khoái khẩu cho những người đam mê ẩm thực truyền thống. 

Thành phần chính của món ăn này là gạo được nấu chín với nước nghệ vàng tươi, nén dẹp vào một chiếc đĩa tròn, ăn kết hợp với thịt cá chiên giòn, phết dầu tỏi thơm lừng. Bên trên cơm thường được rắc một hỗn hợp gồm tỏi tây, lá đinh hương và da heo chiên giòn bắt mắt, cùng với các gia vị như tỏi, ớt, tiêu, ăn kèm với bánh tráng chiên phồng.

Cà ri Myanmar

Mặc dù món cà ri là món ăn mà ở nhiều quốc gia có, tuy nhiên khi ăn cà ri ở Myanmar bạn sẽ thấy được sự khác biệt và đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Cà ri là nguyên liệu chủ yếu nhưng bạn có thể chọn ăn kèm thịt lợn, thịt bò, thịt cừu hay hải sản ăn kèm cơm với các món ăn phụ như: canh và các loại rau tươi, rau trộn chua, rau xào và các loại thảo mộc khác nhau. 

Bỏ túi các món ăn làm

 

Tại các cửa hàng cà ri dành cho người theo đạo Hồi, cà ri sẽ được ăn cùng với salad, rau xanh, đậu… Món ăn này cũng được bán phổ biến tại đất nước Myanmar, có một điều khá thú vị là sau khi dùng xong cà ri, bạn sẽ được tặng kèm món tráng miệng truyền thống - một khay sơn mài truyền thống, có trà uống kèm đường được làm từ cây cọ, nhâm nhi cùng các loại hạt.

Lưu lại các món ăn này để chuyến đi đến Myanmar phải thật "no căng bụng" với những món ăn ngon bạn nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG


Phone: (028) 3847 6888

Hotline: 0901 496 118

Email: cskh@atoztravel.vn

Để lại thông tin AtoZ sẽ gọi lại tư vấn

TIN TỨC LIÊN QUAN