Cơm thịt kho tàu rưới nước sốt – tinh hoa ẩm thực Đài Loan

Cơm thịt kho tàu rưới nước sốt chính là tinh hoa ẩm thực Đài Loan, là món ăn truyền thống phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình xứ Đài

Klook.com

Lu Rou Fan, một món thịt ba chỉ được ninh nhừ có màu cánh gián nhờ nước màu thắng đường là món ăn truyền thống của ẩm thực Đài Loan. Và là một trong những món ăn được du khách yêu thích nhất khi thưởng thức thịt kho tàu, được rưới nước sốt ăn kèm với cơm trắng. Đây là món ăn truyền thống, phổ biến trong các bữa cơm của gia đình người dân bản địa.

Cơm thịt kho tàu rưới nước sốt – tinh hoa ẩm thực Đài Loan

Lu rou fan với thành phần chính là thịt ba chỉ được ninh nhừ, xắt nhỏ và nấu trong nước tương thơm ngũ vị. Khi nấu, đầu bếp thường thắng đường rồi đổ vào nồi thịt om, do đó thịt thường có màu cánh gián rất đẹp mắt và hương vị rất ngon miệng, hấp dẫn.

Nhiều du khách cho biết, họ đã “nuốt nước miếng” khi lần đầu nhìn thấy hình ảnh bát cơm trắng tinh đặt bên cạnh thịt lợn kho trong các cửa hàng ẩm thực Đài Loan.

Cơm thịt kho tàu rưới nước sốt – tinh hoa ẩm thực Đài Loan

Đặc biệt hơn, món này thường sẽ được ăn kèm với trứng kho mềm, rau xanh, cải muối chua và đậu phụ rán sốt nước tương để bạn không có cảm giác bị “ngấy” vì quá béo.

Đã có không ít người từng gọi nhầm món ăn này là thịt kho tàu, bởi hình thức bên ngoài của nó giống như món thịt kho Đông Pha nổi tiếng tại Sơn Đông, Trung Quốc. Tuy nhiên, các đầu bếp nổi tiếng của ẩm thực Đài Loan đã phủ nhận nguồn gốc của món ăn này không hề có liên quan đến món thịt kho Đông Pha và khẳng định, đây là hai món riêng biệt khác nhau, của hai vùng miền khác nhau.

Cơm thịt kho tàu rưới nước sốt – tinh hoa ẩm thực Đài Loan

Và cũng đã có rất nhiều du khách thừa nhận lần đầu nếm thử món này, họ đã vô cùng dè chừng vì không biết có hợp khẩu vị hay không. Tuy nhiên, sau đó ai cũng đều “vét sạch” đến thìa cơm cuối cùng trong đĩa, bởi hương vị của nó quá xuất sắc và độc đáo. Với nhiều người cho biết rằng, Lu rou fan và mì bò là hai món ăn ngon nhất tại Đài Bắc mà chưa từng có món ăn nào “soán ngôi” trong tim họ.

Với cách chế biến món ăn này được nhiều đầu bếp cho là không khó nhưng rất công phu, tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian. Đầu tiên, thịt ba chỉ phải chọn những miếng có lượng mỡ và nạc cân bằng nhau, rồi thái nhỏ. Tiếp đến, thắng nước màu cho đạt được màu cánh gián, và phi thơm hành, rán thịt rồi đổ tất cả vào nồi cùng hỗn hợp nước tương, tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, hạt tiêu, đường phèn, nấm hương và nước dùng của nấm.

Sau khi thịt đã được ninh mềm nhừ, người dân Đài Loan thường có thói quen cho thêm trứng luộc và củ hẹ vào cùng và om trong 20-30 phút nữa để gia vị được thấm mềm vào. Món này ăn ngon nhất là khi được ăn kèm cơm trắng dẻo, nóng hổi và cải muối chua hoặc rau xanh.

Cơm thịt kho tàu rưới nước sốt – tinh hoa ẩm thực Đài Loan

Cửa hàng đông khách và được đánh giá có món Lu Rou fan ngon nổi tiếng trong ẩm thực Đài Loan là Jin Feng, nằm ở số 10 đường Roosevelt, khu số 1, quận Jhongjheng, thành phố Đài Bắc. Nếu có cơ hội đặt chân đến Đài Loan, các bạn đừng quên cho mình thưởng thức món ăn dân dã nhưng nổi tiếng này một lần nhé, đảm bảo bạn sẽ “thích mê”.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG


Phone: (028) 3847 6888

Hotline: 0901 496 118

Email: cskh@atoztravel.vn

Để lại thông tin AtoZ sẽ gọi lại tư vấn

TIN TỨC LIÊN QUAN
TOUR LIÊN QUAN