Châu Âu không chỉ thu hút khách du lịch bởi những địa điểm thăm quan độc đáo, mà còn hấp dẫn bởi những món ăn vô cùng đặc sắc. Đến đây du khách sẽ được hưởng trọn những tinh hoa, chỉnh chu trong tình món ăn và phải them thuồng khi ra về.
Pizza (Italy): Bạn không thể bỏ qua pizza khi tới Italy, quê hương của món ăn được nhiều người yêu thích trên thế giới. Lớp đế giòn tan với phần nhân phong phú và phô mai ngon tuyệt sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào.
Pelèkie Zirni Ar Spekìtí (Latvia): Với nguyên liệu chính là đậu, thịt hun khói và hành, đây là món ăn lý tưởng cho những ngày trời lạnh.
Cepelinai (Lithuania): Là món bánh rất phổ biến ở Lithuania, với lớp vỏ bằng bột khoai tây và nhân thịt, nấm sau đó được hấp chin. Bánh này sẽ ngon hơn khi ăn nóng.
Judd mat Gaardebounen (Luxembourg): Phần thịt nạc vai được ngâm nước qua đêm, sau đó đem luộc qua rồi hầm với tỏi tây, cà rốt và hành trong khoảng 2 tiếng. Thường thì người ta hay ăn món này kèm với đậu và nước sốt.
Fenkata (Malta): Fenkata là món thỏ hầm khoai tây được chia làm hai phần. Đầu tiên, nước hầm thỏ được rưới lên mì Ý. Sau đó, phần thịt thỏ và khoai tây còn lại được dọn ra đĩa ăn riêng.
Stroopwafel (Hà Lan): Bánh quế được làm từ hai lớp bánh mỏng với nhân siro ở giữ và nướng giòn. Đây là món ăn vặt phổ biến, được bày bán trên nhiều con phố ở Hà Lan
Bigos (Ba Lan): Còn được gọi là “món hầm của thợ săn”, trước kia Bigos thường được nấu vào đầu mùa săn bắn, hiện tại bạn có thể thưởng thức quanh năm. Món này được nấu từ nhiều loại thịt (lợn, thỏ..), xúc xích, rau củ, thường là khoai tây, thêm mật ong, nấm và các loại gia vị khác, ăn kèm với khoai tây nghiền hoặc bánh mì lúa mạch đen.
Bacalhau (Bồ Đào Nha): Bacalhau có nghĩa là cá tuyết muối trong tiếng Bồ Đào Nha. Đây là nguyên liệu của hơn 1.000 công thức, khiến bạn có thể ăn từ ngày này sang ngày khác mà không ngán.
Sarmale (Romania): Với nguyên liệu chính làm từ thịt lợn, bắp cải và cà chua, món Sarmale khá dễ ăn và hay được làm vào mùa lạnh.
Bryndzové Halušky (Slovakia): Món ăn truyền thống của Slovakia này được làm từ khoai tây, phô mai cừu và thịt hun khói. Vị ngậy của khoai tây với phô mai và vị đậm đà của thịt hun khói khiến du khách khó lòng quên được.
Potica (Slovenia): Món bánh cuộn này được làm từ bột, trứng, đường, bơ và quả óc chó, thường được dùng làm món tráng miệng. Nếu là người thích bánh và đồ ngọt, bạn không nên bỏ qua món này khi tới Slovenia.
Paella (Tây Ban Nha): Với nguyên liệu phong phú, gồm hải sản, các loại thịt và rau củ khác nhau, món ăn đậm đà của Tây Ban Nha này có hương vị riêng và mùi hương đặc biệt quyến rũ.
Món nướng ngày chủ nhật – Sunday Roast (Anh): Vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, công nhân nhà máy chỉ được nghỉ chủ nhật. Đó là thời gian món Sunday Roast xuất hiện và trở nên phổ biến bởi món này rất hợp với các buổi tụ họp của gia đình, bạn bè. Sunday Roast thường có thịt nướng, khoai tây hoặc khoai tây nghiền, bánh pudding, rau củ và nước sốt thịt.
Köttbullar (Thụy Điển): Về cơ bản đây là món thịt viên được làm từ thịt xay trộn thêm các nguyên liệu khác như vụn bánh mì, hành băm, trứng, bơ… Các viên thịt được rán, nướng hoặc sốt, đem lại mùi vị hấp dẫn khó quên.
Còn rất nhiều món ngon đang chờ bạn thưởng thức đấy, chúc quý khách có một chuyến du lịch thật thú vị ở Châu Âu.