Những nét văn hóa Dubai độc đáo mà có thể bạn chưa biết

Cũng giống như các quốc gia khác trong thế giới Ả Rập, văn hóa Dubai chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tôn giáo. Đạo Hồi đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống tín ngưỡng văn hóa của người dân các nước Ả Rập, trong đó có tiểu vương quốc Dubai

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một vài nét văn hóa Dubai độc đáo mà bạn có thể được trải nghiệm khi viếng thăm đến đất nước giàu có bậc nhất thế giới này.

1. Lưu ý về trang phục

Vì văn hóa Dubai chịu ảnh hưởng rất lớn từ Đạo Hồi, do đó có rất nhiều những quy định về trang phục tại quốc gia này.

Đến Dubai, bạn cần ăn mặc lịch sự khiêm tốn, phù hợp với văn hóa phong tục Dubai, có như thế bạn mới có cơ hội để tiếp xúc với người dân địa phương. Nhất là đối với phụ nữ nên mặc kín đáo, váy đến đầu gối hoặc dài hơn, đứng đầu với tay áo, không quá bó, hay sexy.

Những nét văn hóa Dubai độc đáo mà có thể bạn chưa biết

 

Nam giới thì nên lựa chọn quần dài, quần jean áo có tay. Đừng nên mặc hở hang vì nó không phù hợp với phong tục nơi đây, đồng thời người dân địa phương sẽ nhìn bạn với con mắt không mấy thiện cảm. Thậm chí cũng không nên mặc đồ bơi từ khách sạn để tới bãi biển vì có thể bạn sẽ bị phạt tiền, nghiêm trọng hơn là bị bỏ tù.

2. Văn hóa bắt tay

Bắt tay là một trong những nét đặc trưng của văn hóa Trung Đông, tuy nhiên khi du lịch Dubai bạn cần chú ý nếu bắt tay với một người khác phái đặc biệt là phụ nữ, trừ khi họ có nhã ý và đưa tay ra trước nếu không đừng chủ động vì có thể bị coi là hành động khiếm nhã. Hoặc bạn sẽ nhận thấy nhiều người thay vì bắt tay họ lại đặt bàn tay lên tim như một lời cảm ơn.

3. Văn hóa ăn uống

Một nét đặc trưng của văn hóa Dubai mà bạn cần biết khi tham gia tour du lịch Dubai giá rẻ là việc uống rượu tại nơi công cộng bị coi là phạm luật và sẽ bị phạt tiền, thậm chí là bỏ tù. Do nhiều quốc gia khối tiểu Vương quốc Ả Rập ban hành luật cấm uống rượu bia ngoại trừ những nơi được cấp giấy phép.

Khách du lịch Dubai khi được người dân bản địa mời dùng trà, cà phê hay bất kỳ một lại thức uống nào tốt nhất không nên từ chối mà hãy đón nhận bằng lòng biết ơn chân thành. Đối với họ việc bị người khác từ chối xem như hành động xúc phạm. Khi dùng cơm hoặc ăn uống cùng người dân Dubai, bạn nên dùng tay phải để mời bởi nó thể hiện sự tôn trọng đối phương.

Trong thời gian diễn ra lễ Ramadan, người theo đạo Hồi sẽ nhịn ăn, hút thuốc từ trước khi mặt trời mọc đến lúc lặn và hầu hết các cửa hàng thức ăn đều đóng cửa. Khách du lịch Dubai có thể mua đồ ăn tại những khu chợ hoặc nhà hàng của khách sạn nhưng tuyệt đối không ăn uống trước mặt các tín đồ Hồi giáo.

Mỗi đất nước đều có những nét văn hóa riêng. Văn hóa Dubai mang những đặc trưng thú vị mà chúng ta nếu như có dịp đến đây thì cần phải hiểu đôi nét về những tập quán, phong tục và quy định của vương quốc này. Có như vậy chuyến đi của bạn mới được diễn ra một cách suôn sẻ.

 

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG


Phone: (028) 3847 6888

Hotline: 0901 496 118

Email: cskh@atoztravel.vn

Để lại thông tin AtoZ sẽ gọi lại tư vấn

TIN TỨC LIÊN QUAN
TOUR LIÊN QUAN